Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2022 - 2023).
10/11/2022 16:38
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng tới kỷ niêm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng ngày 10/11/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2022 - 2023).
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức  Lễ khai giảng năm học mới (2022 - 2023).

     TS. Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc Lễ khai giảng

    Về dự Lễ khai giảng, có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An; đồng chí Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An; các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Sở, cơ quan, Ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Tỉnh, đại diện Lãnh đạo các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh, Đại diện các tổ chức, Doanh nghiệp, cơ quan truyền thông báo chí dự và chúc mừng Nhà trường.

   Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể; các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường cùng tham dự.

     TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tich nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng

      Tại buổi lễ, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy Nghệ An, sự ủng hộ của các Sở, Ban ngành thuộc tỉnh, chính quyền đại phương, sự đồng hành tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước, cùng sự tin tưởng, ủng hộ của quý vị phụ huynh và người học.

       Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Chủ đề của năm học 2022 – 2023 là Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới – Chất lượng. Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở phấn đấu để trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong giai đoạn mới, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh kiên định mục tiêu thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, kỷ cương, thái độ phục vụ thân thiện. Với mục tiêu ấy, tôi đề nghị các cấp lãnh đạo trường, các thầy, cô giáo phát huy tình tự chủ, tự chịu trách nhiệm, công hiến chung cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục các em học viên, sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể”. Tiếp đó, TS. Phạm Hữu Truyền đã gióng hồi trống giòn giã chính thức khai giảng năm học 2022 – 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

      Đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, giảng viên Trần Thanh Hòa - Khoa Điện và sinh viên Lê Hữu Phúc - Khoa Điện thay mặt cho toàn thể học viên, sinh viên đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi đại diện cho tất cả các cán bộ, giảng viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi lễ Khai giảng năm học mới.

TS. Thái Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường và TS Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho sinh viên xuất sắc

       Tại Lễ Khai giảng, Nhà trường đã vinh danh, khen thưởng các sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022 và trao phần thưởng cho sinh viên đạt thủ khoa của Nhà trường, đồng thời, trao tặng những suất học bổng ý nghĩa cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

 

    Nhân dịp này, Nhà trường vinh dự nhận được rất nhiều các học bổng từ các nhà tài trợ, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

    Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều cảm xúc khó quên. Với lòng nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giảng viên cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện của học viên, sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 với những kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển, khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục có uy tín trong khu vực và cả nước.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện