Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khai giảng Khoá đào tạo trình độ Thạc sĩ 2022-2024
10/07/2022 21:03
Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2022, chiều ngày 10/7/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khoá đào tạo trình độ Thạc sĩ 2022-2024

Đến dự và chỉ đạo có TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo; các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị; các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Thạc sĩ và sự hiện diện của 46 học viên cao học trúng tuyển đợt 1, năm 2022.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới 46 tân học viên Khoá 08. Thay mặt Nhà trường, đồng chí cảm ơn các bạn đã yêu mến, tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là nơi học tập, chinh phục tri thức; Đồng chí nhấn mạnh, đây là khóa đầu tiên Nhà trường thực hiện tuyển sinh theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15/10/2021. Nhà trường luôn sẵn sàng các điều kiện tốt nhất về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất để cung cấp cho học viên một chương trình học tập hiệu quả. Để hoàn thành chương trình học đúng thời hạn và đạt các mục tiêu đề ra, Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ tới các bạn học viên cần có sự cố gắng và tập trung cao độ trong suốt quá trình học tập.

Tại buổi lễ,  TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo đã công bố Quyết định trúng tuyển của 46 anh/chị học viên Khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ, năm học 2022-2024, chuyên ngành Kỹ thuật Điện và chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật ô tô. Nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về quy trình khóa học, đồng chí đã trình bày chi tiết Kế hoạch đào tạo, Quy chế đào tạo trình độ Thạc sỹ của Nhà trường.

Đại diện học viên Khóa 08, anh Nguyễn Bá Thế đã có đôi lời chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ khai giảng: “Chúng tôi rất vinh dự là những học viên trúng tuyển Khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ năm học 2022 – 2024 của Trường. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập của các anh chị học viên đi trước, học tập nghiêm túc và đảm bảo hoàn thành tốt chương trình đào tạo của Nhà trường, xứng đáng với sự quan tâm và kỳ vọng của các thầy, cô giáo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ”.

Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã trở thành một thương hiệu giáo dục đào tạo uy tín, chất lượng trong khu vực và cả nước. Nhằm thực hiện thành công chiến lược phát triển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh theo hướng đại học ứng dụng, mở rộng đào tạo Thạc sĩ, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên để đáp ứng nhu cầu phát triển đào tạo sau đại học và nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Rất nhiều giảng viên của Nhà trường là Tiến sĩ, được tu nghiệp ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Mỹ, Úc, Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Với thế mạnh đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, Nhà trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ là các nhà khoa học, giáo viên dạy nghề, kỹ sư, cử nhân và công nhân kỹ thuật. Nhiều cựu học viên, sinh viên của Trường đã trở thành các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo giỏi có uy tín, đang là lực lượng nòng cốt của các đơn vị và doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

Một số hình ảnh.