Công ty Cổ phần đầu tư VJC, Công ty Workstaff - Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
29/11/2022 11:29
Chiều ngày 28/11/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo của Công ty Cổ phần đầu tư VJC, Công ty Workstaff - Nhật Bản.
Công ty Cổ phần đầu tư VJC, Công ty Workstaff - Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Tham dự buổi làm việc về phía Nhà trường có TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp – Việc làm Sinh viên. Về phía Công ty Cổ phần đầu tư VJC, Công ty Workstaff - Nhật Bản có ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng Giám đốc Workstaff Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư VJC.

    Tại buổi làm việc, TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, mục tiêu đào tạo, quy mô đào tạo, cơ cấu các ngành đào tạo cũng như định hướng phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên để các em đảm nhận tốt các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp quốc tế. Đặc biệt luôn quan tâm đến vấn đề tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; vì vậy, Nhà trường mong muốn hợp tác với Quý Công ty trong một số lĩnh vực như: tuyển sinh, đào tạo, xúc tiến việc làm cho sinh viên.

        Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư VJC là ông Nguyễn Tiến Thành và ông Tsuyoshi Yamabe - Đại diện Công ty Workstaff  Nhật Bản đã giới thiệu tổng quan về hai Công ty. Trong đó:

          Công ty cổ phần đầu tư VJC là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực giới thiệu nhân lực trong và ngoài nước, với nền tảng vững mạnh, VJC đã và đang là cầu nối cho các doanh nghiẹp Nhật Bản và nguồn nhân lực Việt Nam với các chương trình kỹ sư, kỹ năng đặc định và thực tập sinh. Hiện VJC đã gới thiệu, kết nối thành công tổng cộng gần 3.000 lao động với đối tác Nhật Bản.

          Công ty Workstaff là một trong những tập đoàn nhân sự hàng đầu của Nhật Bản, hiện có hơn 8.000 nhân viên, trong đó có khoảng 400 bạn kỹ sư người Việt Nam đang làm việc. Khách hàng của Workstaff là những công ty lớn trong lĩnh vực ô tô, cơ khí, điện điện tử như Toyota, Daihatsu, Panasonic, Canon, Sony….

        Đặc biệt ông Tsuyoshi Yamabe nhấn mạnh, Công ty mong muốn hợp tác tìm kiếm, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực của Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác tuyển dụng kỹ sư và thực tập doanh nghiệp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

       Hai bên cùng nhau trao đổi về các chương trình học tiếng Nhật, chương trình đào tạo kỹ sư và vấn đề kết nối việc làm giữa sinh viên và vị trí công việc trong các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở, hứa hẹn hai bên sẽ đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai. 

Trung tâm Thông tin - Thư viện